Cách khắc phục lỗi khi lắp đặt camera Imou IPC-A26HP

Camera Imou IPC-A26HP được đánh giá là một trong những dòng camera an ninh nổi bật hàng đầu thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt loại camera này cũng sẽ không thiếu những sự cố, lỗi thường gặp. Vậy làm cách nào để có thể tiến hành khắc phục những sự cố này một cách tốt nhất?

Nguồn điện đã được kết nối nhưng đèn LED của camera Imou A26 không sáng

Một trong những lỗi thường gặp ở camera Imou IPC-A26HP phải kể đến đó chính là mặc dù nguồn điện đã được kết nối nhưng đèn LED không sáng hoặc camera không khởi động được.

Có rất nhiều lý do khác nhau để dẫn đến sự cố đèn LED không sáng của Imou IPC-A26HP mặc dù nguồn điện được kết nối. Một số nguyên nhân phổ biến như: đèn LED hỏng, lỗi kết nối main camera, xung đột địa chỉ IP,…

Camera Imou IPC-A26HP 1

Camera Imou IPC-A26HP

Tùy vào những nguyên nhân khác nhau mà có cách khắc phục sự cố đèn LED của camera IP Imou Ranger Pro A26HP 1080P không sáng hoặc camera không khởi động được. Ví dụ nguyên nhân đến từ xung đột địa chỉ IP, cách khắc phục tối ưu nhất đó chính là kiểm tra địa chỉ IP của camera trên hệ thống máy tính được kết nối.

Đối với những nguyên nhân còn lại như đèn LED hỏng dĩ nhiên cách khắc phục tốt nhất chính là tiến hành bảo dưỡng, thay đèn LED bị hỏng. Công việc này thường được sửa chữa, khắc phục tại trung tâm bảo hành hoặc những đơn vị có dịch vụ sửa chữa camera chuyên nghiệp.

Mặt khác, đèn LED của camera Imou IPC-A26HP không sáng mặc dù đã được kết nối với nguồn điện có thể đến từ sự cố vận hành nhất thời của cấu hình camera. Trong trường hợp này cách khắc phục tốt nhất đó chính là reset lại máy về trạng thái ban đầu. Trong trường hợp không có tiến triển, người dùng cần mang camera đến trung tâm bảo dưỡng của nhà cung cấp để tiến hành kiểm tra, bảo trì.

Không thể truy cập camera Imou IPC-A26HP từ xa

Đặc điểm nổi bật của camera Imou IPC-A26HP cũng như các loại camera an ninh không dây khác đó chính là khả năng truy cập và vận hành từ xa thông qua phần mềm Imou Life. Tuy nhiên, nhiều trường hợp xảy ra sự cố không thể truy cập camera từ xa.

Thực tế cho thấy sự cố truy cập camera từ xa của camera Imou IPC-A26HP có thể xảy ra bởi nhiều nguyên do khác nhau.

Camera Imou IPC-A26HP 2

Có nhiều giải pháp khác nhau khi lắp đặt camera Imou IPC-A26HP xảy ra sự cố

Trước tiên, để khắc phục sự cố người dùng có thể khởi động lại phần mềm Imou Life kết nối trực tiếp với camera. Bởi lẽ, Imou Life đảm nhiệm chức năng quản lý, vận hành camera trên nền tảng ứng dụng điện thoại thông minh nên thường sự cố không truy cập được có thể phát sinh ngay từ chính phần mềm gặp lỗi.

Tiếp đó, có thể áp dụng giải pháp khắc phục sự cố không thể truy cập camera Imou Ranger Pro IPC-A26HP IP Wifi 2.0 Megapixel từ xa đó chính là kiểm tra lại kết nối mạng hệ thống cục bộ. Rất nhiều trường hợp camera không thể truy cập do camera và phần mềm quản lý không được kết nối trong cùng một mạng wifi.

Một số trường hợp camera Imou IPC-A26HP không thể truy cập còn do bị lỗi thẻ nhớ hoặc camera không nhận thẻ nhớ. Việc cần làm để khắc phục nếu nguyên nhân từ sự cố thẻ nhớ đó chính là thay mới thẻ nhớ với những loại thẻ nhớ phù hợp.

Suy cho cùng, việc khắc lỗi thường gặp khi lắp đặt camera Imou A26 có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Song người dùng hoàn toàn có thể tiến hành một số cách khắc phục nhanh phổ biến như: kiểm tra lại nguồn điện, kiểm tra hệ thống dây cáp kết nối, kiểm tra cài đặt camera, khởi động lại camera, cập nhật phần mềm phiên bản mới,…

Trong trường hợp gặp phải những lỗi lắp đặt camera Imou IPC-A26HP nghiêm trọng, người dùng nên tìm đến sự trợ giúp từ nhà cung cấp hoặc tìm kiếm thông tin khắc phục tại các diễn đàn về công nghệ để có được phương thức giải quyết phù hợp và đạt hiệu quả nhất.

Muốn quá trình lắp đặt camera Imou IPC-A26HP không phát sinh ra lỗi, sự cố thì cách tốt nhất đó chính là chọn thiết bị chính hãng từ những đơn vị cung cấp uy tín, trong số đó phải kể đến Imou Việt Nam. Quan tâm đến những mẫu camera an ninh chất lượng một không hai thị trường, khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến với Imou Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm:

Imou Việt Nam

Địa chỉ: tòa nhà Diamond Flower Tower, 48 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: lamhong.anh@dahuatech.com

Website: https://imouvn.com/

Hotline Kỹ thuật: 1900 636 955 (Số máy lẻ 701-704)

Bài viết liên quan

Call Now Button