Hướng dẫn cài đặt app Imou life cho camera Imou Ranger IQ

Camera Imou Ranger IQ là dòng camera thông minh được quản lý và vận hàng bằng app (ứng dụng) Imou Life tiện ích. Ứng dụng này đã giúp khách hàng dễ dàng trong việc quan sát, theo dõi và sử dụng camera hơn, dù là dành cho nhà ở hay cơ quan, văn phòng. Ứng dụng Imou Life hiện có mặt trên cả nền tảng Android và IOS.

App Imou Life – một ứng dụng đa tiện ích

Imou Life hay còn có tên là Imou (tên cũ) là một ứng dụng quản lý vận hành camera Imou Ranger IQ từ điện thoại. Ứng dụng này có thể kết nối với tất cả các thiết bị phần cứng khác ngoài camera wifi, như là chuông cửa không dây hoặc cảm biến báo động mang lại sự yên tâm cũng như cảm giác an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Camera Imou Ranger IQ 1

Imou Life là một ứng dụng mang nhiều tiện ích cho người dùng

Nếu camera Imou Ranger IQ được khách hàng yêu thích vì có nhiều tính năng hiện đại và thân thiện với người dùng, thì app Imou Life này cũng chính là một trong số những tiện ích được đánh giá cao nhất. Ứng dụng này có những tiện ích nổi bật như:

– Giúp bạn dễ dàng quan sát, theo dõi camera mọi lúc mọi nơi mà chỉ cần điện thoại thông minh được kết nối mạng.

Nếu trước đây, nhiều loại camera chỉ có thể quan sát được qua phần mềm ở máy tính cố định thì nay với app Imou Life cho dòng sản phẩm camera Ranger IQ này, việc xem camera có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại.

– Báo động ngay khi phát hiện có sự đột nhập

Khi có người lạ đột nhập vào nhà ở, cơ quan – nơi lắp camera Imou Ranger, thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo đến điện thoại. Tính năng này giúp bạn nắm bắt thông tin và kiểm tra camera kịp thời, nhằm tránh những sự cố không hay xảy ra.

– Chế độ riêng tư

Ứng dụng Imou Life rất chú trọng đến quyền riêng tư của người dùng. Với chế độ này, chỉ cần chạm vào app bạn đã có thể tắt việc ghi hình, ghi âm để đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối. Bạn cũng có thể tắt thông báo khi đi ngủ, khi đang trong cuộc họp hoặc khi bạn đảm bảo rằng có người ở nhà và không cần theo dõi camera 24/24.

Hiện nay, ứng dụng Imou Life dành cho camera Imou Ranger IQ đã có phiên bản mới nhất với những tính năng vượt trội hơn như:

– Giao diện mới mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng

– Hiển thị rõ ràng, sắc nét hơn bằng việc chuyển sang chế độ thẻ mini

– Thông báo và tin nhắn báo động luôn hiển thị lên ngay trang chủ

– Dễ dàng giám sát nhiều thiết bị cùng một lúc

– Có hộp tìm kiếm cho việc tìm nhanh các thiết bị

Hướng dẫn cài đặt app cho camera Imou Ranger IQ

Nhiều khách hàng vẫn còn khá bối rối trong việc phân biệt và cài đặt app Imou Life này cho điện thoại của mình. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Đối với hệ điều hành Android

B1: Vào CHplay và nhập “Imou Life” vào ô tìm kiếm và tải ứng dụng về điện thoại

B2: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc email đang sử dụng, đây sẽ là nơi để nhận mã OTP.

Camera Imou Ranger IQ 2

Xem hướng dẫn để cài camera Imou Ranger IQ trên điện thoại của bạn

B3: Thêm camera vào ứng dụng

Ở bước này, bạn cần nhấn vào biểu tượng “+” nằm tại góc phải của màn hình

Sau đó, bạn tiến hành quét mã vạch QRCode (mã vạch này nằm ở vỏ hộp hay phần thân của thiết bị camera Imou Ranger IQ). Chọn “Tiếp theo” sau khi thực hiện xong thao tác quét này.

Lưu ý cần cắm nguồn cho thiết bị camera trước khi quét. Nếu bạn quên, thì lúc này ứng dụng Imou Life này sẽ hiện thông báo: “Hãy cắm cáp nguồn vào thiết bị” để nhắc bạn.

Bạn sẽ thấy thông báo đang thêm thiết bị trên ứng dụng này.

Tiếp tục, bạn cần nhập mạng Wifi. Đây là thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập đúng tên mạng Wifi nơi mà bạn đang cài đặt camera là được.

Lúc này, màn hình thêm thiết bị hiện lên và bạn tích vào ô có đèn màu xanh lá đang nhấp nháy.

Cuối cùng, bạn sẽ nhìn thấy dòng thông báo: “Tăng âm lượng trên điện thoại của bạn và hướng loa vào micro của thiết bị”. Bạn đợi vài giây sau đó nhấn “Tiếp theo”.

Cuối cùng, bạn cần tạo mật khẩu để đăng nhập. Khi tạo xong mật khẩu, bạn sẽ thấy giao diện hiện thời gian đếm ngược, đợi nó hoàn thành thì bạn lại bấm chọn “Tiếp theo”.

Đến bước này là bạn đã cài đặt camera Imou Ranger IQ qua ứng dụng trên điện thoại thành công. Lưu ý rằng nếu giao diện thông báo thất bại, bạn hãy bấm thử lại và đợi vài phút. Trong trường hợp vẫn không thể được, bạn hãy nhấn giữ nút reset vài giây sau đó thực hiện lại các bước từ đầu.

Khi hoàn thành xong, bạn đã có thể bắt đầu việc xem camera từ xa thông qua ứng dụng này.

– Đối với hệ điều hành iOS

Với hệ điều hành iOS, bạn hãy vào App Store trên điện thoại của mình và cùng nhập Imou Life vào ô tìm kiếm để tiến hành tải và cài đặt ứng dụng.

Sau khi cài đặt xong, bạn thực hiện các thao tác giống hệt như đối với hệ điều hành Android. Hiện nay, đã có phiên bản Imou Life dành cho iOS mới nhất 5.2.2 – 5.3.2 với nhiều tính năng hiện đại và vượt trội hơn, mang đến các tiện ích mới mẻ cho người dùng.

Ứng dụng Imou Life giúp việc theo dõi, sử dụng, điều khiển camera Imou Ranger IQ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm hoặc ứng dụng, hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Xem thêm:

Imou Việt Nam

Địa chỉ: tòa nhà Diamond Flower Tower, 48 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: lamhong.anh@dahuatech.com

Website: https://imouvn.com/

Hotline Kỹ thuật: 1900 636 955 (Số máy lẻ 701-704)

Bài viết liên quan

Call Now Button